Trình duyệt web Opera vừa có sự “lột xác” hoàn toàn trong phiên bản mới được ra mắt, không chỉ có giao diện đẹp hơn mà giờ đây, Opera được trang bị một bộ xử lý web nhanh hơn để thay thế cho bộ xử lý Presto được sử dụng trên các phiên bản cũ trước đây.
kể từ phiên bản 15, Opera giờ đây sử dụng mã nguồn Chromium và bộ xử lý Blink tương tự như trên trình duyệt web Chrome của Google.

Điều này đảm bảo mang lại cho Opera tốc độ và hiệu suất không thua kém gì Chrome, nhưng lại có được các tính năng được xem là đặc trưng của Opera, trong đó có thể kể đến các tính năng như chế độ nén trang web để tăng tốc độ duyệt web hay tính năng điều hướng trang web bằng chuột độc đáo…

Không chỉ có sự chuyển đổi về "lõi công nghệ" (sử dụng lõi Chromium giống Chrome), Opera cũng mang nhiều cải tiến so với trước với tính năng Discover, Stash, hay Speed Dial mới. Discover cho phép bạn đọc nhanh những bài viết mới từ trong nước hoặc bất kỳ quốc gia nào. Bạn có thể chọn danh mục mình yêu thích: tin tức, ẩm thực, công nghệ hoặc những nội dung khác bạn quan tâm. Opera sẽ giúp bạn chọn lọc nguồn tin trong khu vực cùng những tin quốc tế liên quan, giúp bạn khám phá nội dung web được dễ dàng hơn; tính năng Stash giúp bạn ghim một bài báo hay toàn bộ website nào đó để dùng tham khảo khi đi shopping, hoặc khi thực hiện các nghiên cứu; tính năng tìm kiếm được cải thiện nhờ thanh địa chỉ và thanh tìm kiếm đã được kết hợp thành một.

Tính năng chính

Tìm thấy nội dung không ngờ tới
Tính năng Khám phá cung cấp cho bạn tin tức và nội dung giải trí có chất lượng cao nhất trên khắp thế giới. Tìm thấy nội dung không ngờ tới từ nhiều danh mục khác nhau và đọc các bài viết trong khu vực của bạn, bằng ngôn ngữ của bạn.
Tính năng Khám phá (Discover) cung cấp cho bạn tin tức và nội dung giải trí có chất lượng cao nhất trên khắp thế giới. Tìm thấy nội dung không ngờ tới từ nhiều danh mục khác nhau và đọc các bài viết trong khu vực của bạn, bằng ngôn ngữ của bạn.Duyệt theo phong cách
Giao diện của Opera kết hợp giữa chất lượng và độ chính xác. Tích hợp phong cách hiện đại với các tính năng mạnh mẽ, Opera giúp bạn tự do mở web và khám phá web.


Dễ dàng tìm kiếm và điều hướng
Opera có một vị trí trực quan, nổi bật dành cho tìm kiếm và điều hướng web. Tìm kiếm bằng cách sử dụng nhiều nhà cung cấp và xem các đề xuất trang web khi bạn nhập.


Tăng tốc độ trên những mạng chậm
Chế độ Off-Road nén các trang để giúp bạn duyệt web nhanh hơn trong mọi điều kiện. Chế độ này giúp bạn vẫn trực tuyến khi kết nối chậm.


Sắp xếp các mục ưa thích của bạn
Tính năng Quay số nhanh nâng cao (Speed Dial) sẽ nhóm các trang web bạn thường xuyên truy cập nhất ngay trên trang bắt đầu tùy chỉnh. Tìm kiếm và truy cập nhanh nội dung ưa thích của bạn bằng các tùy chọn nhóm và tìm kiếm tinh chỉnh.

Lưu những gì bạn tìm thấy
Bạn tìm thấy một nội dung nào đó mà bạn muốn truy cập trở lại? Nơi cất giấu (Stash) sẽ lưu trang chỉ bằng một cú nhấp chuột đơn giản và sắp xếp các trang của bạn thành một danh sách đơn giản, tinh tế. Quét tìm Nơi cất giấu của bạn bằng chế độ xem trước trang có thể điều chỉnh kích thước hoặc tìm kiếm những gì bạn đã lưu bằng từ khóa.


Cập nhật tự động.
Opera giúp bạn dễ dàng có được phiên bản trình duyệt mới nhất và bất kỳ phần mở rộng nào bạn đang sử dụng. Bạn có thể lựa chọn cập nhật hoàn toàn tự động hoặc nhận thông báo khi có bản cập nhật sẵn sàng cho bạn để cài đặt.


Các công nghệ mới nhất
Công cụ JavaScript nhanh nhất
Công cụ Carakan JavaScript đã được nâng cấp để chạy nhanh hơn bao giờ hết. Điều này giúp cho Opera trở thành trình duyệt nhanh nhất trên thế giới thông qua nhiều cuộc thử nghiệm hiệu suất hoạt động. Nó thậm chí có thể tải và chạy các trang web phức hợp với tốc độ siêu nhanh.

Hỗ trợ cho công nghệ web mới nhất
Với sự hỗ trợ cho những tiêu chuẩn web mới nhất, bạn có thể thực hiện nhiều công việc trực tuyến hơn, từ những ứng dụng tương tác cho tới trò chơi nhiều người.


Đồ họa nhanh và trơn tru
Nhờ vào thư viện đồ họa Vega hiệu suất cao của Opera, ngay cả những trang web với nhiều hình ảnh cũng có thể tải nhanh chóng và trơn tru.


Hỗ trợ định vị địa lý
Bạn có thể chia sẻ địa điểm của mình với các trang web hỗ trợ định vị địa lý như Google Maps. Đảm bảo rằng sự riêng tư của bạn sẽ được ưu tiên hàng đầu – bạn sẽ luôn luôn được thông báo trước khi chia sẻ địa điểm của mình.


Homepage


Changelog

Download Opera 19.0.1326.47 StableDownload Opera Portable