25 thg 3, 2013

Bản Build Windows Blue đã xuất hiện, cho phép tải về

Vào ngày mà CEO Microsoft là Steve Ballmer kỉ niệm sinh nhật lần thứ 57, một bản build của Windows Blue, phiên bản Windows tiếp theo của Microsoft đã lộ diện trên mạng. Đây là bản Build 9364 và hiện đã cho phép tải về cài đặt tại trang Winforum. Tuy nhiên, người dùng phải đăng kí làm thành viên trang web này mới thấy được link tải.
Link torrent : http://thepiratebay.se/torrent/82958..._EN-US-IMP_CCS

Một số ảnh chụp màn hình bản Build này cho thấy Windows Blue đã được Microsoft tinh chỉnh so với Windows 8, bao gồm kích thước các Live Tile của Start Screen được thiết kế lại nhỏ hơn, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn màu sắc tùy biến...

Microsoft cũng bổ sung cho tính năng snap cũ của Windows 8 trong Windows Blue, cho phép người dùng đặt các ứng dụng cạnh nhau với kích thước bằng nhau. Hai ứng dụng máy tính và đồng hồ báo thức cũng được nâng cấp để phù hợp với giao diện của Windows 8 hơn.


Các cải tiến khác bao gồm các lựa chọn mới trong màn hình cài đặt giúp người dùng máy tính bảng Windows 8 không phải truy cập tận vào Control Panel trên desktop mới có thể thực hiện việc cài đặt. SkyDrive trong bản Build này cũng được tích hợp tốt hơn.


Video dùng thử Windows Blue:
Microsoft cũng thực hiện một số tinh chỉnh cho thanh Charms. Mục Devices trong Charm có thêm lựa chọn "play" có vẻ như sẽ có chức năng giống như mục PlayTo trên Windows 8. Ở mục Share của thanh Charm có một lựa chọn giúp người dùng chụp nhanh ảnh màn hình và chia sẻ hình ảnh bằng các ứng dụng. Windows Blue cũng được trang bị IE 11 nhưng chưa rõ phiên bản IE này có cải tiến gì so với IE 10.


Một số hình ảnh của Windows Blue vừa lộ diện:


Windows Blue sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh kích thước các Live Tile nhỏ hơn theo ý thích.Cho phép đặt 2 ứng dụng cạnh nhau với kích thước bằng nhau.


Windows Blue sẽ dùng IE 11, nhưng hiện chưa rõ sẽ có cải tiến gì so với IE 10.